My Bag 0 items - 0₫ 0

Chăm Sóc Răng Miệng Không Chỉ là Đánh Răng

Chăm Sóc Răng Miệng Không Chỉ là Đánh Răng

Nhiều người đã biết những cách chăm sóc răng miệng cơ bản như đánh răng sáng và tối, chọn lựa kem đánh răng có fluor. Thêm vào đó bạn nên cập nhật những cách chăm sóc sau đây để giữ gìn hàm răng chắc khỏe bền lâu.

Bổ sung vitamin

Canxi từ lâu được biết là khoáng chất xây dựng hệ xương và răng, nhưng các vitamin D, K2 và A thiết yếu giúp cơ thể hấp thụ được canxi , tránh ứ đọng canxi tại thận và động mạch gây bệnh nguy hiểm. Vitamin D sẽ được tổng hợp khi da được phơi nắng sớm từ 6 giờ đến 10 giờ sáng. Vitamin K2 nằm trong sữa và các chế phẩm từ sữa là những món ăn ngon miệng như bơ, phô mai, váng sữa. Vitamin A có lẽ là loại “vitamin sặc sỡ” vì chúng tập trung trong các loại thịt màu đỏ, rau xanh thẫm, trái cây màu vàng, đỏ và các loại trứng.

Kẹo cao su cho răng miệng sạch

Kẹo cao su khởi thủy là rễ cây nim ở Ấn Độ có tính kháng khuẩn cao, cành cây arak hoặc khuynh diệp có mùi thơm ở Trung Đông và châu Á, người dân khu vực này dùng chúng để nhai hoặc cọ răng cho sạch. Ứng dụng đó được phát triển thành kẹo cao su ngày nay có khả năng làm sạch những kẽ răng hẹp mà bàn chải không thể tiếp xúc, giúp miệng tiết thêm nước bọt để diệt khuẩn tốt hơn. Ngoài ra nhai kẹo cao su còn là một bài tập tốt cho cơ mặt đẹp nữa, một công đôi việc đấy!

Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Tăm làm răng thưa xấu và tăng nguy cơ viêm nướu. Chỉ nha khoa là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bạn.

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách rất đơn giản, đầu tiên bạn cắt một đoạn 45cm để giúp tay cầm chỉ nha chắc chắn và tiếp xúc được kẽ răng sâu nhất. Hãy nhớ nguyên tắc chữ “C” khi cọ răng, đó là dùng 2 tay kéo chỉ nha về cùng 1 phía hình chữ C ôm sát răng, trượt nhẹ chỉ nha theo chiều từ cổ răng đến mặt nhai để làm sạch thức ăn kẹt trong kẽ răng, kéo chỉ nhẹ nhàng để tránh đứt chỉ và tổn thương lợi. Chỉ nha thật gọn nhẹ, rất phù hợp giúp bạn vệ sinh răng dù bạn đi tới bất kỳ đâu.

Nếu bạn muốn có hàm răng chắc khỏe bền lâu, bạn cần bảo vệ răng bằng những phương pháp và thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và hiệu quả nhé.

 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.