My Bag 0 items - 0₫ 0

Stress: Kẻ Thù của Răng Miệng

Lộ Diện Thêm Kẻ Thù của Răng Miệng: Stress

Nhịp sống như một vòng quay với vận tốc ngày một nhanh hơn với bao bộn bề, lo toan học hành, sự nghiệp, bạn bè, gia đình…khiến stress trở thành một từ quen thuộc với rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đây là một trong những kẻ thù lớn của răng miệng.

Bị stress, bạn khó có thể tập trung làm bất cứ việc gì, ngay cả việc vệ sinh răng miệng cũng không còn được thực hiện thường xuyên. Stress khiến sức khỏe bị giảm sút, sức đề kháng của cơ thể cũng yếu đi, thêm vào đó răng miệng không được chăm sóc mỗi ngày, tất cả những điều đó chính là điều kiện để các bệnh về răng miệng có dịp “hoành hành”.

Stress do đâu?

Stress có nguồn gốc từ hormone cortisol, hormone này được coi là thủ phạm “tàn phá” sức khỏe răng miệng lúc stress. Sự gia tăng hormone cortisol này làm cho hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể dễ bị viêm nhiễm. Lúc này răng miệng mà không được vệ sinh tốt có thể tăng nguy cơ viêm nướu (lợi), làm hư hại cho nướu (lợi) răng và mô quanh răng. Trong thời gian dài có thể gây mất răng, thậm chí làm hỏng cả xương hàm. 

Hệ miễn dịch suy yếu khi bị stress còn tạo điều kiện giúp các bệnh như nhiệt miệng,lở loét miệng, lưỡi, herpes phồng rộp môi và thói quen nghiến răng “thỏa sức phát huy”.

Stress có nguồn gốc từ việc sắp xếp cuộc sống và công việc không hợp lý. Giữ một thói quen nhịp sống lành mạnh sẽ tách bạn rời xa stress. Hãy tận hưởng việc ăn uống hợp lý, tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe lâu bền, giữ tinh thần thoải mái. Và lúc nào cũng nhớ chăm sóc răng miệng sạch. Sống chậm để tận hưởng từng phút giây ý nghĩa của cuộc sống nhé bạn. Đừng để stress “cướp” mất nụ cười rạng rỡ của bạn.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.