My Bag 0 items - 0₫ 0

Lười Đánh Răng Cũng Gây Ra Bệnh Viêm Phổi

Lười Đánh Răng Cũng Gây Ra Bệnh Viêm Phổi

Những nghiên cứu gần đây của trường Y thuộc Đại học Yale (Mỹ) và Hiệp hội sức khỏe nha khoa Anh cho rằng vi khuẩn đường miệng là một trong những nguyên nhân làm tăng khả năng mắc bệnh viêm phổi. Những người lớn tuổi và thanh thiếu niên là hai đối tượng dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp nếu vệ sinh răng miệng không tốt.

Khi răng miệng không được vệ sinh tốt, nhiều loại vi khuẩn có hại trong khoang miệng tăng lên với tốc độ chóng mặt, có thể kể các tên như Streptococcus pneumoniae, Chlamydia, Mycoplasma và Neisseria là những vi khuẩn gây viêm phổi. Thông thường các vi khuẩn này không thể vượt qua được mạng lưới bảo vệ của hệ miễn dịch. Nhưng khi bạn bị căng thẳng, stress, ăn kiêng theo chế độ dinh dưỡng kém thì hệ miễn dịch của bạn bị suy yếu. Khi ấy miệng là cửa ngõ nhanh nhất cho vi khuẩn tiếp cận được các bộ phận của phổi.

Và khi bị stress, bạn dễ dàng quên hoặc đánh răng không kỹ lưỡng và đúng cách, tạo thuận lợi cho vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể. Răng miệng kém rất dễ khiến bạn phải chịu thêm các bệnh như nhiễm trùng cuống phổi, phổi có nước làm khó thở gây thiếu ôxy trong máu.

Để phòng tránh tình trạng này, đơn giản nhất và hiệu quả nhất là bạn nên đánh răng sạch sẽ và đúng cách mỗi ngày ít nhất 2 lần sau các bữa ăn. Hoạt động này nên trở thành thói quen cơ bản, để trong mọi tình huống, bạn vẫn giữ nhịp để giữ gìn sức khỏe răng miệng và toàn bộ cơ thể. Một cuộc sống lành mạnh, giữ cân bằng tần suất công việc, học hành và cuộc sống riêng, không ăn kiêng thiếu khoa học là những điều nên áp dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Vệ sinh răng miệng mỗi ngày là việc nhỏ và đơn giản nhưng có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp cho miệng sạch thơm mà còn hỗ trợ đảm bảo sức khỏe toàn cơ thể, buồng phổi hoạt động bình thường. Răng miệng quan trọng lắm, bạn cần chú ý đến chúng ngay bây giờ.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.