My Bag 0 items - 0₫ 0

Phải Chăng Chỉ Trẻ Con Mới Lười Đánh Răng?

Phải Chăng Chỉ Trẻ Con Mới Lười Đánh Răng?

Trẻ con lười đánh răng vì mải chơi, sợ vị cay của kem đánh răng, dậy quá muộn buổi sáng hoặc quá buồn ngủ lúc đêm. Một phần lý do là ba mẹ chưa tạo được hứng thú cho bé đánh răng, gây “áp lực” như chê bai, khiển trách, ép buộc làm bé càng ngại ngần vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, không chỉ có trẻ nhỏ mới lười đánh răng mà người lớn cũng không ngoại lệ. Mặc dù nhận thức rõ các nguy cơ nếu răng miệng không được chăm sóc thường xuyên và đúng cách, nhưng trên thực tế người lớn cũng rất lười đánh răng nhất là buổi tối trước khi đi ngủ với những nguyên nhân khá giống với các bé như: mải chơi game, xem TV, lướt web…

Các nguyên nhân khác mà người lớn thường hay vấp phải là: tự tin với sức khỏe răng miệng của mình mà xem nhẹ việc đánh răng, đánh răng chưa thật sự trở thành một thói quen, lầm tưởng sử dụng nước súc miệng có thể thay thế cho việc đánh răng. Stress từ công việc và cuộc sống cũng là nguyên nhân cũng khiến chúng ta quên mất việc chăm sóc cơ thể nói chung và răng miệng nói riêng.

Hãy nhớ rằng vệ sinh răng miệng vào mỗi sáng và tối là một thói quen tốt và vô cùng cần thiết không chỉ giúp ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe răng miệng của chúng ta mà còn là tấm gương để các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình noi theo bạn nhé! 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.