My Bag 0 items - 0₫ 0

Đừng Lơ Là Khi Bé Bị Sâu Răng Sữa

Đừng Lơ Là Khi Bé Bị Sâu Răng Sữa

Các chuyên gia từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ và Viện Hàn lâm Nha khoa Mỹ cho biết trong 30 năm qua, tỷ lệ sâu răng sữa không hề giảm. Khoảng 40% trẻ em bị sâu răng khi mới 5 tuổi, và phần lớn các bậc phụ huynh thường tỏ ra thờ ơ với tình trạng này hoặc không biết cách xử trí cũng như chăm sóc trẻ khi bị sâu răng sữa.

Triệu chứng khi bé bị sâu răng

Sâu răng sữa thường khởi đầu ở các hố và rãnh. Các sang thương nhỏ khó có thể phát hiện bằng mắt thường, nhưng các sang thương lớn thường có biểu hiện là lỗ thủng ở mặt nhai. Sâu răng sữa có thể xuất hiện sớm trước 12 tháng tuổi và ở những trẻ thường xuyên ăn uống chất đường.

Là một bà mẹ kỹ tính, chị Như (giáo viên) đã cho cháu đi khám nha sĩ ngay khi thấy những chấm đen nhỏ bắt đầu xuất hiện trên răng hàm dưới của con. “Rút kinh nghiệm từ cháu đầu, vì lơ là chuyện vệ sinh răng miệng nên khi bé bị đau và sốt nhiều, mình cho cháu đi khám thì mới biết là do bé bị sâu răng sữa”.

Sự tiến triển của sâu răng sữa tương tự như ở răng vĩnh viễn, tuy nhiên tốc độ nhanh hơn và khiến trẻ cảm thấy rất đau khi có các yếu tố kích thích như nóng, lạnh, chua, ngọt.  Sâu răng sữa ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và ngủ nghỉ của trẻ, làm bé dễ bị sụt cân hay ám ảnh tâm lý. Việc nhổ răng sữa cho trẻ nhỏ cũng rất khó khăn, mầm răng vĩnh viễn có thể bị hủy hoại bởi áp-xe quanh chân răng sữa. Răng vĩnh viễn có thể mọc sai vị trí nếu răng sữa bị nhổ quá sớm.

Những điều đơn giản để con có hàm răng đẹp ngay từ bé

Ngay cả khi bé chưa mọc răng, việc vệ sinh nướu cho bé là rất quan trọng. Bạn không cần phải sử dụng bất kì loại kem đánh răng nào. Đơn giản bạn chỉ cần quấn vải mềm hoặc gạc xung quanh ngón tay trỏ và chà xát nhẹ nhàng trên nướu của bé.

Những chiếc răng sữa sẽ bắt đầu mọc khi bé được khoảng 6 tháng tuổi, bạn có thể chọn mua bàn chải đánh răng cho bé với đầu bàn chải nhỏ, không quá cứng.

Khi bé 2 tuổi, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng fluoride để đánh răng. Chất fluoride giúp tăng cường men răng, làm cho nó có khả năng chống lại các chất axit và vi khuẩn có hại. 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.