My Bag 0 items - 0₫ 0

Mẹ Đừng Sợ Bé Mọc Răng

Mẹ Đừng Sợ Bé Mọc Răng

Bé mọc răng thường làm các bà mẹ lo lắng và mệt mỏi, nhất là với những bà mẹ trẻ mới có con lần đầu. Hiểu rõ về răng của bé sẽ giúp mẹ bình tĩnh và thoải mái hơn.

Thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa từ tháng thứ 6, có thể sớm hoặc muộn hơn. Lúc này bé phải chịu nhiều mệt mỏi, cần chăm sóc tỉ mỉ hơn ngày thường. Báo hiệu cho chiếc răng mới sắp mọc là những cơn sốt nhẹ, chảy nhiều dãi, lợi đỏ tấy hành bé quấy khóc, lười ăn, có thể sụt cân. Lúc này, mẹ không nên ép bé phải ăn như ngày thường, có thể đổi cháo sang bột hoặc cháo loãng để bé dễ ăn hơn. Thuốc hạ sốt sẽ cần thiết nếu bé trên 38,5 độ.

Mẹ cũng đừng lo lắng nếu bé đi ngoài 3-4 lần/ngày, trong 3-7 ngày vì đi ngoài là chuyện bình thường với các bé đang mọc răng, cũng không cần kiêng khem sữa và ăn thêm muối theo mẹo của dân gian. Một lưu ý quan trọng là trong quá trình mọc răng không bao giờ kèm theo sốt cao, ho, nôn mửa, tiêu chảy kéo dài quá 7 ngày. Đó là triệu chứng của các bệnh khác, trẻ cần đi khám ngay.

Nếu 12 tháng tuổi mà bé vẫn chưa mọc chiếc răng nào sẽ coi là bất thường, thiếu dinh dưỡng, còi xương. Mẹ nên bổ sung thêm đạm, vitamin D theo hướng dẫn của bác sĩ.

Dù bé mệt nhưng mẹ nhớ cho bé uống nước lọc sau khi ăn rồi chà răng bằng khăn mềm hoặc bàn chải như bình thường vẫn làm với số lần không thay đổi. Lúc này bé giống như một con chuột thích gặm nhấm các đồ chơi mềm, hình tròn nên mẹ nhớ rửa sạch chúng thường xuyên. Một gợi ý nhỏ là các mẹ có thể tự “chế” những món đồ chơi rất ngon bằng lê, táo hay miếng cà rốt xinh xinh, chắc chắn sẽ giúp các bé vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn.

Chăm sóc răng miệng cho bé từ càng sớm sẽ giúp bé có hàm răng khỏe đẹp ngay từ đầu, không chỉ đem lại sự tự tin lúc trưởng thành mà trước tiên là tiền đề cho bé phát triển tốt.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.