My Bag 0 items - 0₫ 0

Ngừng Nghiến Răng Ở Trẻ Em

Ngừng Nghiến Răng Ở Trẻ Em

Nhiều ba mẹ nghe tiếng con nghiến răng ban đêm mà sốt ruột vì lo con không ngon giấc. Đây là một vấn đề thường gặp ở các bé dưới 5 tuổi và các bác sĩ đã nghiên cứu cứ 10 bé thì có 3 bé bị chứng nghiến răng. Và sự lo lắng của ba mẹ là hoàn toàn hợp lý vì nghiến răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bé như mỏi cơ mặt hoặc đau hàm, đau khi nhai, và gây mòn răng vĩnh viễn ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt. 

Khó liệt kê hết những nguyên nhân chính xác, nhưng những thay đổi quan trọng có thể gây nghiến răng như là sự sắp xếp răng bé bị lệch lạc chưa được hợp lý hoặc là bé nghiến răng cho đỡ ngứa lợi vì đang mọc răng.

Khi đưa em bé đi khám, các nha sỹ sẽ kiểm tra thêm một vài yếu tố tâm lý, ví dụ như bé có gì lo lắng trước khi ngủ, thói quen bé thường làm trước khi đi ngủ, có điều gì ở trường khiến các bé bất an hoặc cáu giận bạn bè.

Nếu bé bị stress, bạn hãy tìm cách giải quyết các vấn đề khiến bé lo lắng và giúp cho bé thư giãn trước khi đi ngủ như: tắm nước ấm, nghe một bản nhạc êm dịu, kể một câu chuyện nhẹ nhàng và ngọt ngào bé thích.

Nếu nguyên nhân gây nên là do các răng sắp xếp chưa tốt, bác sĩ sẽ tiến hành việc mài chỉnh khớp cắn nếu cần thiết. Ngoài ra, khi răng bé bị mòn nhiều hoặc bé cảm thấy đau hoặc khó chịu ở mặt hoặc xương hàm, bác sĩ có thể làm cho bé một cái máng mềm giúp bé giảm khó chịu do nghiến răng. 

Để bé có một hàm răng lâu bền và đều đẹp, ba mẹ cần để ý đến các biểu hiện nghiến răng ban đêm của bé để có cách điều trị phù hợp và kịp thời. 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.