My Bag 0 items - 0₫ 0

Phòng Bệnh Tưa Miệng Cho Trẻ Sơ Sinh

Phòng Bệnh Tưa Miệng Cho Trẻ Sơ Sinh

Tưa miệng thường do nấm Candida albican gây ra, là bệnh thường gặp ở bé sinh thiếu tháng, sức đề kháng yếu hoặc khi phải sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài. Bệnh lây truyền qua người chăm sóc trẻ, dụng cụ pha sữa, đầu vú cao su, cũng có khi do mẹ bị nấm âm đạo nên bé sẽ nhiễm bệnh ngay sau khi chào đời.

Biểu hiện của bệnh là những mảng màu trắng mịn trên lưỡi, trong má, vòm miệng, lợi và amiđan, có thể đau và chảy máu khi bị cọ xát. Trẻ bị tưa miệng thường khó nuốt, bỏ bú, chán ăn làm không ít ba mẹ lo lắng.

Cách chữa trị là dùng thuốc kháng nấm Nystatin rơ miệng cho bé hoặc uống (liều lượng theo chỉ định của bác sĩ). Bên cạnh đó, nên vệ sinh miệng và lưỡi bé nhẹ nhàng bằng khăn mềm với nước muối sinh lý 0%. Ba mẹ không nên chà xát mạnh hay cạo sạch đi những đốm trắng sẽ gây tổn thương niêm mạc miệng bé.

Cách phòng bệnh rất đơn giản. Hãy rửa tay thật sạch trước khi chăm sóc bé; lau sạch đầu vú trước khi cho bé bú; luộc chín chén, muỗng, bình sữa trước khi cho bé ăn; dùng gạc sạch thấm nước chín hoặc nước muối loãng (0,9%) lau sạch miệng cho bé hằng ngày.

 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.