My Bag 0 items - 0₫ 0

Trẻ Hỏng Răng Do Bố Mẹ Chủ Quan

Thay răng rồi mới chải răng

Sai lầm nhất trong việc chăm sóc răng miệng cho bé là việc bắt đầu đánh răng trễ. Sự thật là ngay từ những ngày bé chào đời, bạn đã phải rơ lưỡi và lợi cho bé mỗi ngày bằng nước sạch, có thể dùng thêm nước muối để tăng tính sát trùng khi bé có vấn đề răng miệng. Theo nghiên cứu, các bé sơ sinh không có nguy cơ sâu răng vì sữa mẹ là nguồn thức ăn rất vệ sinh. Nhưng nếu bạn cho bé uống sữa bột thì bé sẽ cần uống nước tráng miệng sau mỗi lần bú bình.

Khi bé 6 tháng, những mầm răng bên trong lợi chuẩn bị nhú lên, bé rất cần massage cho lợi bằng bàn chải cao su có gai hoặc khăn sữa sạch. Đây cũng là độ tuổi bé bắt đầu ăn dặm và những chiếc răng đầu tiên bắt đầu gặp thách thức vì mảng bám, những bàn chải cao su có gai sẽ giúp bé chải sạch răng và lợi một cách nhẹ nhàng. 18 tháng là thời điểm đẹp để bé bắt đầu làm quen với bàn chải và kem đánh răng dành cho trẻ em. Nhiều nghiên cứu cho thấy ba mẹ tập cho bé đánh răng từ sớm sẽ giúp bé có thói quen tốt, tự chăm sóc bản thân và hiểu tầm quan trọng của việc đánh răng.

Xem thường răng sữa

Nhiều bố mẹ cho rằng răng sữa rồi cũng rụng đi nên không cần chăm sóc kỹ lưỡng. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì răng sữa giúp bé bắt đầu ăn dặm tốt để có đủ dinh dưỡng ngoài nguồn sữa. Quan trọng nhất, răng sữa giúp em bé phát âm chuẩn và điều hướng cho răng vĩnh viễn sau này mọc thẳng hàng. Nếu không được chăm sóc đúng cách răng sữa dễ bị sâu và ảnh hưởng xấu với sức khỏe bé.

Không đi khám nha sỹ

Nhiều ba mẹ chỉ đưa bé gặp nha sỹ khi răng miệng bé đã có vấn đề, điều đó khiến việc chữa trị mất thời gian hơn và thu hẹp cơ hội phục hồi răng. Để tránh điều này, bé 18 tháng tuổi cần được làm quen với nha sỹ và khám răng định kỳ mỗi 6 tháng. Việc giúp bé hình thành một thói quen chăm sóc răng miệng tốt cần thực hiện đúng lúc. Hãy bắt đầu ngay hôm nay vì hàm răng chắc khỏe bền lâu cho bé yêu nào!

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.