My Bag 0 items - 0₫ 0

Vui Đánh Răng Cùng Bé

Trang trí phòng tắm

Một trong những cách khiến bé yêu thích việc đánh răng là bé được bước chân vào một phòng tắm và bồn rửa mặt được trang trí vui mắt và sáng sủa. Ba mẹ và các con hãy cùng nhau sơn phòng tắm bằng những màu tươi sáng, lắp thêm đèn hoặc trổ cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Sau đó hãy trang trí phòng tắm bằng những nhân vật hoạt hình, những con vật và đồ vật yêu thích của bé. Sau đó mỗi buổi sáng thay vì nhắc nhở bé đánh răng, bạn hãy rủ bé đi thăm những “người bạn” ấy. “Chiêu” này sẽ rất hiệu quả với bé dưới 6 tuổi.

Chọn bàn chải đánh răng

Răng và nướu trẻ em rất nhạy cảm và còn non nớt, dễ bị tổn thương, cần chọn loại bàn chải kích thước phù hợp và lông thật mềm mại. Hãy để bé tự chọn lựa thiết kế và màu sắc mà bé thích. Bạn cũng có thể khuyến khích bé đặt tên cho bàn chải để bé yêu thích việc đánh răng hơn. Ví dụ thay vì nói đánh răng, bạn hãy nói “Để bạn gấu Teddy chải răng cho con nha!”

Chọn kem đánh răng cho trẻ em

Trẻ em thường không thích vị cay và the của kem đánh răng thông thường, mẹ có thể giúp bé chọn những kem đánh răng không cay dành riêng cho trẻ em có mùi vị trái cây thơm dịu và hấp dẫn hơn. Thiết kế của hộp và tuýp kem đánh răng cho trẻ em cũng có sức hút với các bé, thậm chí bé trai và bé gái còn thích những thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Một điểm cần lưu ý là thành phần trong kem đánh răng cần phù hợp với trẻ em. Dưới 1 tuổi em bé chỉ cần đánh răng với nước lọc, khi lên 18 tháng bé có thể dùng kem đánh răng dành cho trẻ em. 7 tuổi khi bé bắt đầu thay răng vĩnh viễn, bé có thể dùng chung kem với ba mẹ.

Để bé không thoái thác việc đánh răng, ba mẹ cần rất nhiều sáng tạo và kiên nhẫn tập cho bé thói quen tốt . Những công việc tưởng xa rời việc đánh răng nhưng lại có tác dụng rất tốt cho những em bé giàu trí tưởng tượng, bố mẹ cần cập nhật ngay hôm nay nhé.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.