My Bag 0 items - 0₫ 0

Để Nhiệt Miệng Chỉ Là Chuyện Nhỏ

Để Nhiệt Miệng Chỉ Là Chuyện Nhỏ

Nhiệt miệng bắt nguồn từ bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng, tủy răng, miệng nhiễm vi khuẩn, virus. Nhiệt miệng cũng có thể do tác động bên ngoài làm trầy xước niêm mạc đánh răng bằng bàn chải cứng, răng sắc, niềng răng, hay stress.

Ban đầu nhiệt miệng chỉ là những mụn nước nhỏ dễ vỡ, màu vàng nhạt, xung quanh sưng đỏ. Vết loét thường ở môi, lợi, mặt trong má hay đầu lưỡi, không để sẹo nhưng đau rát, gây khó ăn uống vào nói chuyện.

Nhiệt miệng nhẹ sẽ tự khỏi trong 1-2 tuần, nhưng trường hợp nặng sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người bệnh. Nhiệt miệng có thể dẫn đến áp-xe vùng miệng sâu, viêm tấy lan tỏa hay gặp ở những vùng dưới lưỡi, dưới hàm với những cơn đau dữ dội. Nếu hay bị nhiệt miệng tái phát, bạn cần phải khám và điều trị kịp thời để bảo vệ cơ thể khỏi suy nhược.

Nhưng nhiệt miệng lại rất đơn giản để phòng tránh. Trước tiên là bạn cần “tôn trọng” cái miệng bằng cách đánh răng đúng cách, nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Ngoài ra bạn cần bồi bổ cho cơ thể thêm vitamin, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn cay nóng, bỏ thuốc lá, bia rượu.

Một nếp sống, thói quen sinh hoạt điều độ, tinh thần sảng khoái, tránh lo âu, căng thẳng là điều hết sức cần thiết. Bạn cũng nên có thói quen uống trà xanh, thức uống chứachất chống oxy hóa làm chậm tốc độ của siêu vi gây nhiệt miệng. Thử áp dụng các bí quyết trên để tận hưởng cuộc sống không nhiệt miệng nhé.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.