My Bag 0 items - 0₫ 0

Bí Quyết Dành Cho Răng Ê Buốt

Bí Quyết Dành Cho Răng Ê Buốt

Nếu bạn cảm thấy chân răng có cảm giác ê buốt khi ăn các thức ăn nóng lạnh, chua cay thì không may bạn đã mắc phải hiện tượng răng nhạy cảm. Tuy hiện tượng này biến mất sau vài giây nhưng nó lại gây ra sự bất tiện trong ăn uống, làm giảm đi chất lượng cuộc sống. Nếu để lâu không xử lý, nó có thể gây ra những vấn đề răng miệng khác nghiêm trọng hơn. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ những cách làm giảm ê buốt hiệu quả để lấy lại niềm vui trong ăn uống và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

1. Chải răng bằng bàn chải lông mềm

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng buốt răng là do chải răng quá mạnh, làm mài mòn răng, mất đi lớp men bảo vệ răng, từ đó làm lộ ngà. Do đó, bạn nên chọn bàn chải lông mềm đánh răng cho răng nhạy cảm, và đánh răng nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn của Nha sĩ.

2. Vệ sinh răng miệng 2-3 lần/ngày

Nếu không thường xuyên làm sạch răng miệng thì bạn rất dễ bị sâu răng và viêm nướu, năng hơn là viêm nha chu. Sâu răng và nha chu khiến tuỷ răng dễ dàng bị kích thích bởi các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt và thậm chí cả không khí, gây ra hiện tượng ê buốt răng. Do đó, thường xuyên vệ sinh răng miệng và đi khám nha sĩ định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Sử dụng đúng kem đánh răng dành cho răng ê buốt

Tuy nhiên, cách làm giảm hiện tượng răng ê buốt phổ biến, tiện lợi và nhanh nhất là sử dụng đúng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm như Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield, chứa hoạt chất SnF2 (Fluor thiếc) tạo nên một lớp màng bảo vệ men răng, từ đó giảm triệu chứng ê buốt hiệu quả, kéo dài đến tận 8h. Giờ đây, bạn có thể thoải mái tận hưởng những món ăn nóng, chua cay hay thức uống mát lạnh mà mình yêu thích.

4. Súc miệng bằng dung dịch chứa nhiều fluoride

Fluoride là một chất rất cần thiết để ngừa sâu răng, đồng thời cũng làm giảm hiện tượng răng ê buốt. Bạn nên súc miệng bằng dung dịch này 1 lần/ngày. Để có thể nhận định rõ tình trạng răng của mình, bạn nên đến nha sĩ để được kiểm tra và tư vấn cách giảm ê buốt răng phù hợp.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.