My Bag 0 items - 0₫ 0

Giật Mình Với Răng Nhạy Cảm

Giật Mình Với Răng Nhạy Cảm

50% dân số mắc phải răng nhạy cảm, có đến 90% trong số đó không có kiến thức về căn bệnh này, hoặc chưa biết cách xử lý đúng. Con số này khiến bạn không khỏi lo lắng liệu mình có nằm trong số những người này không.

Với nhiều người, răng nhạy cảm còn rất xa lạ, nhiều người không biết rằng cảm giác răng ê buốt khi thưởng thức những món chua, ngọt, nóng hoặc lạnh chính là triệu chứng răng  nhạy cảm. Và phần lớn mọi người đều chủ quan với răng nhạy cảm, không biết rằng nó có thể dẫn đến các bệnh răng miệng khác.

Răng nhạy cảm có thể gặp ở độ tuổi từ 20 tuổi trở lên . Lý do thường là vì thói quen hàng ngày của chúng ta khiến răng bị mòn, làm hở các ống ngà răng gây nên cảm giác ê buốt khó chịu. Trước tiên, đánh răng không đúng, đánh răng quá mạnh khiến men răng bị bào mòn đáng kể. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta cũng ảnh hưởng rất nhiều do các thực phẩm chứa nhiều axit như nước ngọt có gas, trái cây chua… cũng làm cho răng chúng ta bị mòn dẫn đến răng nhạy cảm. Phụ nữ có thai thường bị nôn ói, khi đó răng bị bao phủ trong axit từ dịch vị dạ dày trào lên nên cũng có thể bị răng ê buốt.

Để có hàm răng “miễn nhiễm” với triệu chứng nhạy cảm, lời khuyên của nha sỹ cho chúng ta là phải chải răng sạch sẽ và đúng cách, sử dụng nước súc miệng mỗi ngày. Đối với những người bị răng nhạy cảm, đã có một liệu pháp giảm ê buốt nhanh chóng, đó là kem đánh răng Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shieldchứa hoạt chất SnF2 (Fluor thiếc) tạo nên một lớp màng bảo vệ men răng, từ đó giảm triệu chứng ê buốt hiệu quả.

Những thông tin về răng nhạy cảm trên đây phần nào giúp bạn hiểu rõ về răng nhạy cảm và biết cách bảo vệ cho răng mình mỗi ngày.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.