My Bag 0 items - 0₫ 0

Khi Chứng Ê Buốt Răng Làm Phiền Cuộc Sống Của Bạn

Khi Chứng Ê Buốt Răng Làm Phiền Cuộc Sống Của Bạn

Chứng ê buốt răng là một hiện tượng rất phổ biến với khoảng 1/5 dân số đang gặp phải tình trạng này. Tuy không gây ra quá nhiều đau đớn nhưng ê buốt răng thực sự gây khó chịu và cản trở bạn thưởng thức nhiều món ăn yêu thích. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng răng bị ê buốt?

Những cơn ê răng chẳng nên coi thường

Tình trạng ê buốt răng thường xảy ra khi ngà răng bị lộ ra do hiện tượng tụt nướu hoặc do bệnh nha chu. Khi ngà răng bị lộ, các đầu dây thần kinh trong các ống ngà bị kích thích gây ra tình trạng ê buốt răng khi ăn, uống các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua, ngọt.

Ê buốt răng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta khi thưởng thức ẩm thực, gây mất hứng thú và đôi khi làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chị Lan Thanh chia sẻ:” Vì mấy cái răng ê buốt mà mình ăn món nóng không được mà lạnh cũng không xong. Nhiều khi ăn cơm cùng cả nhà mà mặt mày cứ nhăn nhó, dạo phố cùng bạn bè thì chẳng dám động đến ly đá chanh hay kem lạnh. Chồng con bạn bè nhiều khi cũng chẳng muốn ăn uống cùng tôi nữa”.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng răng ê buốt

Chứng ê răng bắt nguồn từ thói quen ăn uống các món quá nóng hoặc quá lạnh, các loại thực phẩm chứa nhiều axit gây mòn lớp men răng; hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách: chải răng quá mạnh và theo chiều ngang dẫn đến tụt nướu, mòn cổ răng.

Do cảm giác buốt răng thường xuất hiện thoáng qua và biến mất khi răng không còn bị kích thích nên khi găp triệu chứng này, chúng ta thường lờ đi, cố gắng chịu đựng những cơn ê buốt khó chịu. Nặng lắm thì mới dùng đến thuốc hoặc loại kem đánh răng giảm ê buốt.

Cách chữa ê buốt răng

Nếu tổn thương ngà đã xảy ra, bạn cần đến bác sĩ nha khoa ngay để được điều trị trám lại những răng bị mài mòn.

Để phòng ngừa ê buốt trước khi tổn thương ngà, bên cạnh việc hạn chế ăn nhiều chất chua, dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và ngà răng, bạn cần chú ý chải răng thường xuyên và đúng cách với kem đánh răng có độ mài mòn thấp được đặc chế cho răng ê buốt. Kem đánh răng Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield, chứa hoạt chất SnF2 (Fluor thiếc) tạo nên một lớp màng bảo vệ men răng, từ đó giảm triệu chứng ê buốt hiệu quả,. Sử dụng kem đánh răng Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm sẽ giúp bạn giã từ cảm giác khó chịu về hàm răng ê buốt của mình. 

 

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.