My Bag 0 items - 0₫ 0

Ngăn Ngừa Răng Nhạy Cảm

Ngăn Ngừa Răng Nhạy Cảm

Răng nhạy cảm là một phiền toái lớn mà bạn hoàn toàn có thể tránh được.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng răng nhạy cảm, tất cả đều có chung một điểm chính là lớp men răng bị mòn do tác động bên ngoài, làm lộ những ống ngà răng, các tác nhân nóng, lạnh sẽ kích thích các đầu dây thần kinh và truyền cảm giác về  tủy răng gây ê buốt. Bạn cần lưu ý một số thói quen trong cuộc sống để tránh men răng bị mòn.

Việc ta hay làm mòn răng nhất chính là đánh răng sai. Đừng xem nhẹ chiếc bàn chải đánh răng nhỏ bé nhé. Nếu lông bàn chải quá cứng có thể khiến men răng dễ bị mòn. Vì vậy bạn nên chọn mua những loại bàn chải lông mềm. Sau đó bạn phải biết cách chải răng đúng, không chải răng quá mạnh. Một bí kíp cho bạn là nên cầm bàn chải như cầm bút để giảm bớt lực mỗi khi chải răng.

Một yếu tố “ăn mòn” men răng nữa là axit có nhiều trong đồ ăn, thức uống chua

Một biện pháp hữu hiệu dành cho răng nhạy cảm là sử dụng đúng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm như Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield, chứa hoạt chất SnF2 (Fluor thiếc) tạo nên một lớp màng bảo vệ men răng, từ đó giảm triệu chứng ê buốt hiệu quả, kéo dài đến tận 8h. Đồng thời kết hợp với một bàn chải đánh răng lông mềm.

Răng nhạy cảm là triệu chứng thường gặp nhất nhưng cũng ít được quan tâm nhất trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Răng nhạy cảm ảnh hưởng đến cả cuộc sống hàng ngày và còn có thể dẫn đến những bệnh răng miệng nghiêm trọng khác. Vì vậy hãy hành động vì một hàm răng chắc khỏe bền lâu nhé!

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.