My Bag 0 items - 0₫ 0

Răng Ê Buốt – Vấn Đề Không Nên Xem Nhẹ

Răng Ê Buốt – Vấn Đề Không Nên Xem Nhẹ

Ăn uống là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta không thể tận hưởng được trọn vẹn những món ăn mình yêu thích vì một số vấn đề răng miệng, trong đó tiêu biểu là hiện tượng răng ê buốt, gây nhiều bất tiện trong ăn uống, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Xem nhẹ răng ê buốt – ăn không ngon, ngủ không yên

Hiện tượng răng ê buốt rất dễ nhận ra, đó là cảm giác chân răng bị ê buốt khi ăn, uống các loại thức ăn, nước uống lạnh, nóng, chua, ngọt…Thế nhưng, nhiều người lại nghĩ đấy là một chuyện bình thường vì cảm giác này hết ngay sau đó. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do răng bị bào mòn, làm lộ ngà răng.

Tuy răng ê buốt là một hiện tượng không quá nguy hiểm, nhưng nếu không chữa trị sớm thì ngà càng ngày càng lộ ra nhiều, sau này rất khó chữa, lại còn gây ra những vấn đề răng miệng khác. Quan trọng hơn, răng ê buốt khiến nhiều người không thể thưởng thức các món ăn yêu thích, bữa ăn vì vậy mà cũng chẳng vui vẻ. Từ đó, cũng có thể thấy rằng không chỉ là niềm vui ăn uống bị mất đi, mà hiện tượng răng ê buốt còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nữa. Bạn không thể tận hưởng hết mọi niềm vui từ ăn uống, thư giãn, trò chuyện với mọi người xung quanh chỉ vì khuôn mặt nhăn nhó mỗi khi vào bữa ăn. Do đó, nếu có những triệu chứng như trên, thì bạn nên tìm hiểu hoặc đến Nha sĩ để được tư vấn những cách làm giảm cơn ê buốt răng.

Làm dịu cơn ê buốt để ăn uống ngon miệng hơn

Có rất nhiều cách để giảm hiện tượng răng nhạy cảm như sử dụng các loại nước súc miệng giàu khoáng để cung cấp thêm khoáng chất cho ngà răng. Tuy nhiên, cách phổ biến và hiệu quả hơn cả là sử dụng đúng loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm như Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield với công nghệ đột phá từ Mỹ vì việc chải răng có tác động trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield chứa:

-SnF2 giúp tạo một lớp bảo vệ cho men răng.

-Fluor giúp răng chắc khỏe hơn.

Ngoài ra để cơn ê buốt giảm dần theo thời gian, bạn nên  kết hợp chải răng 2-3 lần/ngày với bàn chải lông mềm dành cho răng nhạy cảm.

Từ nay, bạn có thể tự do tận hưởng những món ăn yêu thích mà không cảm thấy khó chịu về hàm răng ê buốt của mình, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.