My Bag 0 items - 0₫ 0

Tại Sao Răng Bạn Bị Ê Buốt

Tại Sao Răng Bạn Bị Ê Buốt

Răng ê buốt là một triệu chứng thường gặp ở những người từ 25 đến 30 tuổi. Chỉ thoáng một cơn ê buốt nhẹ khi ăn đồ nóng hoặc lạnh thì bạn cũng nên kiểm tra xem có phải răng mình đang nhạy cảm không, vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến buốt răng và có những nguyên nhân đơn giản đến bất ngờ!

Chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải có lông quá cứng. Đôi khi việc chải răng quá kỹ bằng bàn chải lông cứng lâu ngày khiến cho lớp men bảo vệ răng mòn dần và làm lộ lớp ngà với các ống ngà chứa các đầu dây thần kinh khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích nhất là đồ ăn nóng hoặc lạnh. Những thức ăn có nhiều axít như cà chua, chanh, nho, cam… sẽ khiến răng còn ê buốt nhiều hơn.

Bị bệnh nghiến răng. Nhiều người mắc chứng nghiến răng có thể khiến răng bị ê buốt do men răng bị mòn để lộ ra ngà răng. Bạn nên đến gặp nha sỹ tư vấn nếu mắc phải chứng nghiến răng.

Dùng quá nhiều nước súc miệng. Một số loại nước súc miệng có thể chứa quá nhiều cồn hoặc hóa chất gây kích ứng răng. Đặc biệt nếu men răng đã bị mòn thì rất nguy hiểm vì những hóa chất này tiếp xúc trực tiếp ngà răng khiến răng nhạy cảm hơn. Bạn nên chọn những loại nước súc miệng không có cồn.

Bị viêm nướu. Đây là một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở người lớn và có thể dẫn đến răng ê buốt. Cách duy nhất để đề phòng là bạn nên đi khám răng ít nhất 6 tháng một lần để phát hiện và chữa trị kịp thời.

Có quá nhiều cao răng. Mục đích của việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn là để làm sạch những mảng bám trên răng. Những mảng bám này nếu không làm sạch kỹ có thể tạo thành vôi răng, gây viêm nướu, nếu nặng hơn có thể tiêu xương ổ răng khiến bạn bị ê buốt. Bạn có thể nhờ nha sỹ kiểm tra và làm sạch vôi răng khi đến khám răng định kì.

Răng bị nứt. Răng bị nứt sẽ khiến bạn cảm thấy ê buốt hơn rất nhiều khi ăn đồ ăn nóng/lạnh.

Vết trám răng cũ. Theo thời gian vết trám khi điều trị Sâu răng có thể bị yếu dần và hở quanh viền trám. Vi khuẩn sâu răng dễ dàng tấn công những vị trí này tiếp tục gây sâu răng khiến răng bạn bị ê buốt khi ăn nhai.

Từ những kiến thức trên đây, bạn có thể tự giảm những nguy cơ gây ê buốt răng bằng thói quen chăm sóc răng miệng đúng. Và để được kiểm tra răng một cách toàn diện bạn cũng nên đi khám răng định kì mỗi 6 tháng. Bên cạnh đó, để giảm ê buốt răng bạn có thể sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm như Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield, chứa hoạt chất SnF2 (Fluor thiếc) tạo nên một lớp màng bảo vệ men răng, từ đó giảm triệu chứng ê buốt hiệu quả, để bạn hoàn toàn thoải mái khi thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không lo răng bị ê buốt nữa.

Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield tại đây.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2019 All rights reserved.