Răng Nhạy Cảm

Bạn đã từng trải qua đau hoặc ê buốt răng, đặc biệt khi ăn đồ ngọt, thức ăn nóng hoặc lạnh? Liệu việc đánh răng đôi khi làm cho bạn rùng mình? Bạn có thể mắc phải chứng răng nhạy cảm – và bạn không phải là người duy nhất đâu: cứ 5 người trưởng thành sẽ có 1 người bị chứng răng nhạy cảm này.

Bạn có thể có hàm răng dễ nhạy cảm.

Cảm giác đau hoặc ê buốt răng thường chỉ thoáng qua. Nếu bạn bị ê liên tục, có thể đó là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Hãy đề cập về các triệu chứng này với nha sỹ của bạn để xác định được nguyên nhân và có liệu pháp điều trị phù hợp nhất.

răng dễ nhạy cảm, đau, ê buốt
Ảnh minh họa: răng dễ nhạy cảm, đau, ê buốt

Độ Nhạy Cảm Của Răng Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Hàm Răng Của Bạn?

Độ nhạy cảm của răng có thể biểu thị một cơn ê buốt đáng kể và thường ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của bạn, như ăn uống, và đánh răng. Nó cũng có thể khiến bạn đi gặp nha sỹ và điều trị.

Trong răng khỏe mạnh, mô xốp được gọi là ngà răng được bảo vệ bởi nứu răng và lớp men cứng bên ngoài. Tuy nhiên, ngà răng có thể dần bị lộ ra do nứu yếu dần, răng bị gãy, mẻ hoặc bị bào mòn. Các lỗ hổng siêu nhỏ trong ngà răng, được gọi là vi ống, kết nối với dây thần kinh, khởi nguồn cho cơn ê buốt khi bị kích thích bởi một số loại thực phẩm và thức uống nhất định.

Nguyên Nhân Gây Răng Nhạy Cảm

Có hai nguyên nhân dẫn đầu cho tính nhạy cảm của răng là tổn thất men răng và suy nứu. Ví dụ:

Đánh răng quá mạnh: Việc đánh răng quá mạnh hoặc sử dụng bàn chải lông cứng có thể gây suy nứu và hở chân răng theo thời gian.

Thực phẩm tính axit: Việc ăn uống những loại thực phẩm có tính axit thường xuyên có thể làm mòn men răng, tăng khả năng nhạy cảm của răng.

Trợ Giúp Cho Hàm Răng Nhạy Cảm

Để giảm khả năng nhạy cảm và tổn thất men răng, các chuyên gia nha khoa khuyến khích bạn sử dụng bàn chải răng lông mềm hoặc kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield chứa hoạt chất được chứng minh y tế fluor thiếc (stannous fluoride) giúp bảo vệ răng bạn khỏi nhạy cảm và chăm sóc cho răng và nứu bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, kem đánh răng Sensitive and Enamel Shield không chứa triclosan.

Điểm Khác Biệt Giữa Kem Đánh Răng Crest Pro Health Sensitive And Enamel Shield Với Những Loại Kem Đánh Răng Dành Cho Răng Nhạy Cảm Hàng Đầu Khác

Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm hoạt động bằng cách trám các vi ống ngà răng hở (Crest Pro Health Sensitive and Enamel Shield) hoặc bằng cách khử nhạy cảm ở những đầu mút thần kinh trong các vi ống ngà răng với ion K+. Hầu hết các loại kem đánh răng nhạy cảm, bao gồm những thương hiệu hàng đầu, hoạt động theo cách làm tê liệt tế bào thần kinh bên trong răng. Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield hiệu quả theo hướng hoàn toàn khác. Kem đánh răng chứa hoạt chất fluor thiếc đã được chứng minh y tế, giúp ngăn ngừa việc hở ngà răng bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây kích ứng như nhiệt độ nóng lạnh. Hoạt chất fluor thiếc cũng kết nối men răng để tạo một lớp vi màng bảo vệ, giúp răng chắc khỏe.

Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield bảo bệ răng nhạy cảm và cung cấp sự bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện dành cho răng và nứu của bạn. Những cá nhân đang phải đấu tranh với tính nhạy cảm của răng sẽ không còn phải tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc, mà thay vào đó chỉ với việc sử dụng một ống kem đánh răng để bảo vệ toàn diện hàm răng khỏe mạnh. Bạn không cần phải lựa chọn thỏa hiệp nữa vì Crest Pro-Health là kem đánh răng hàng đầu và duy nhất có tính năng bảo vệ tất cả các lĩnh vực trong nha chu: sâu răng, viêm lợi, mảng bám, cao răng, tính nhạy cảm, làm trắng răng, và cho hơi thở thơm mát – tất cả hội tụ trong một ống kem đánh răng. Kem đánh răng Crest Pro-Health Sensitive and Enamel Shield không chứa triclosan.

Nguồn tham chiếu:

J Am Dent Assoc. 2003 Feb;134(2):220-5.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2022 All rights reserved.