Các sản phẩm Tẩy trắng răng được quảng cáo chủ yếu như những sản phẩm mỹ phẩm tại Mỹ. Cơ Quan Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm Mỹ (FDA) kiểm soát những sản phẩm mỹ phẩm qua hai điều luật liên bang – Luật Liên Bang Về Thực Phẩm, Thuốc và Mỹ Phẩm (Federal Food, Drug and Cosmetics Act – FDC Act) và Luật Liên Bang Về Bao Bì và Nhãn Hàng (Federal Fair Packaging and Labeling Act – FPLA).

Mặc dù FDA không ủy quyền một quá trình chứng nhận trước khi quảng cáo dành cho các sản phẩm mỹ phẩm, các nhà sản xuất phải có trách nhiệm về việc thể hiện tính an toàn và hiệu quả cho những sản phẩm của họ trước khi họ đưa chúng vào thị trường.

làm trắng răng với sản phẩm Crest 3D White

Ngoài ra, trách nhiệm của nhà sản xuất và/hoặc nhà phân phối phải đảm bảo các sản phẩm được dán nhãn đúng và phù hợp với mọi quy định của FDA. Các quy định cũng yêu cầu các thành phần phải được công khai chính xác trên bao bì. Đôi lúc, việc đọc nhãn sản phẩm mỹ phẩm có thể gây khó khăn do các thành phẩn có tên quá dài và phức tạp.

FDA đòi hỏi sử dụng những danh pháp thích hợp cho các thành phần được in trên bao bì (như Danh Pháp Quốc Tế của Thành Phần Mỹ Phẩm – International Nomenclature Cosmetic Ingredient ‘INCI names’). Điều này giúp thống nhất nhãn hàng sản phẩm và hạn chế sự nhầm lẫn có thể phát sinh khi những tên đồng nghĩa của cùng một thành phần được sử dụng. Thêm nữa, điều này cũng đảm bảo khách hàng có thể đưa ra quyết định mua đúng đắn theo nội dung của sản phẩm.

Trong một số trường hợp, các sản phẩm như kem đánh răng cung cấp lợi ích Tẩy trắng răng thông qua khả năng loại bỏ vết ố vàng răng. Những dòng kem đánh răng này thuộc sản phẩm thuốc được bán ngoài siêu thị, và do đó, được điều phối bởi FDA dưới những điều luật như đã đề cập ở trên. Có những yêu cầu bao bì chuyên biệt dành cho những sản phẩm thuốc, bao gồm danh sách những thành phẩn mỹ phẩm trong kem đánh răng thuộc Mục Thành Phần Không Hoạt Hóa (Inactive Ingredients) Drug Facts của sản phẩm.

Thử nghiệm mở rộng đã cho thấy những sản phẩm làm trắng răng chứa peroxide, sử dụng cùng sản phẩm an toàn cho men răng như tại phòng nha khoa chuyên nghiệp, an toàn khi được sử dụng có chỉ dẫn. Các nhà sản xuất cũng phải bao gồm những chỉ dẫn rõ ràng về cách thức sử dụng sản phẩm để đảm bảo những kết quả trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mặc dù một số người có thể trải qua cảm giác răng nhạy cảm hoặc kích ứng nứu tạm thời khi sử dụng những sản phẩm trắng răng này, nhưng đây chỉ là triệu chứng tạm thời, và hoàn toàn vô hại.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2022 All rights reserved.