ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MIẾNG DÁN

Đâu là những ưu điểm của miếng dán làm trắng răng Crest 3D White?

Miếng dán trắng răng Crest 3D White Whitestrips là giải pháp tẩy trắng răng thay thế hoàn hảo cho các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống như dùng máng tẩy hay chiếu đèn laser.

Tùy cơ địa mỗi người mà máng tẩy hay các loại thuốc dùng trong tẩy trắng răng bằng laser có thể gây kích ứng nướu (lợi) răng, hay cản trở các hoạt động thông thường của người điều trị như nói chuyện, uống nước hay đơn thuần là nuốt nước bọt.

Máng tẩy trắng vốn cồng kềnh nên có thể khiến người sử dụng bị đau cơ hàm trong quá trình điều trị, bên cạnh đó các loại máng tẩy làm sẵn có thể có tỷ lệ sai số cao so với kích thước thực của hàm răng người điều trị, do đó thay vì chỉ bao trọn răng thì các loại máng tẩy này có thể bao cả phần nướu (lợi), gây kích ứng (máng tẩy thiết kế riêng cho người điều trị có thể giảm thiểu sai số này, nhưng chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với máng tẩy làm sẵn).

Trong khi đó, với độ dày cực mỏng và kích thước nhỏ gọn, miếng dán Crest 3D White hoàn toàn khắc phục được các nhược điểm trên của các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống. Xét về chi phí điều trị và mức độ tiện lợi trong quá trình sử dụng/điều trị thì miếng dán làm trắng răng hoàn toàn vượt trội so với các loại hình tẩy trắng răng khác.

Ưu Nhược Điểm Của Tẩy Trắng Răng
Ưu Nhược Điểm Của Tẩy Trắng Răng

Vậy miếng dán làm trắng răng Crest 3D White có khuyết điểm không?

Khuyết điểm duy nhất của miếng dán trắng răng so với máng tẩy trắng răng hay thuốc tẩy trắng kích hoạt bằng đèn laser là miếng dán răng chỉ có thể làm trắng bề mặt trước của răng, trong khi máng tẩy có thể làm trắng cả mặt sau của răng. Tuy nhiên nếu mục đích sau cùng của bạn là có được một nụ cười trắng sáng rạng ngời, thì chỉ cần “mặt tiền” răng được tẩy trắng là đủ.

Khi sử dụng miếng dán Crest 3D White thì có thể gặp phải những tác dụng phụ nào?

Vì sử dụng cùng cơ chế tẩy trắng với các phương pháp khác (hoạt hóa chất tẩy gốc peroxide để kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng), nên người sử dụng miếng dán trắng răng vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ trong và sau quá trình sử dụng, bao gồm ê răng do răng quá nhạy cảm, và kích ứng nướu (lợi) răng.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra số liệu thống kê cho thấy các tác dụng phụ do những giải pháp tẩy trắng bằng hydrogen peroxide hay carbamide perocide gây ra không giống nhau, mà tùy thuộc cơ địa từng người, với xác suất không quá cao (hơn 20% người điều trị có thể gặp cảm giác ê răng, 5% bị kích ứng nướu (lợi) răng).

Tuy nhiên, các nghiên cứu này đều đưa ra kết luận rằng những tác dụng phụ này chỉ mang tính nhất thời và thường sẽ mất đi sau một thời gian ngắn trong quá trình điều trị hoặc sau khi kết thúc liệu trình điều trị. Một chi tiết đáng lưu ý là hàm lượng chất tẩy trắng răng càng cao, khả năng bị ê răng do răng nhạy cảm càng nhiều, vì vậy người sử dụng cần lưu ý lựa chọn giải pháp tẩy trắng có hàm lượng phù hợp, hoặc xem xét sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm ê buốt răng như kem đánh răng đặc trị cho răng nhạy cảm (như kem Crest Pro-health & Enamel Sensitive),

và sử dụng miếng dán đúng theo hướng dẫn sử dụng (dán đúng thời gian chỉ định và không dán lên nướu (lợi) răng).

Cần lưu ý những vấn đề an toàn nào trong quá trình sử dụng miếng dán làm trắng Crest 3D White để tẩy trắng răng?

Miếng dán Crest 3D White là sản phẩm làm trắng răng duy nhất hiện nay hoạt động theo cơ chế tác nhân tẩy trắng (hydrogen peroxide) được cho sẵn trong cấu tạo của dụng cụ tẩy trắng (miếng dán) theo một quy trình chuẩn hóa, nghĩa là hàm lượng chất tẩy trắng tác động lên răng của miếng dán là hoàn toàn bằng nhau.

Điều này khắc phục được nhược điểm của các phương thức tẩy trắng răng khác, nhất là tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy thủ công (vốn đòi hỏi người dùng tự cho thuốc tẩy trắng vào máng, và đôi khi điều này có thể dẫn đến việc hàm lượng chất tẩy cho mỗi răng không đều nhau, khiến cho độ trắng giữa các răng không đều, thậm chí mất thẩm mỹ).

Cần lưu ý thao tác dán phải đúng theo hướng dẫn. Nên chọn mua miếng dán trắng răng tại các địa chỉ uy tín để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan. Tại Việt Nam, người dùng có thể liên hệ cửa hàng Mysticare (http://crest.vn) để được tư vấn và mua sản phẩm Crest 3D White chính hãng với giá rẻ.

Đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến các ảnh hưởng có thể xảy ra trong và sau quá trình sử dụng miếng dán tẩy trắng răng do P&G Hoa Kỳ và các phòng ban, viện nghiên cứu nha khoa tại Mỹ tiến hành. Các nghiên cứu này đều chỉ ra kết luận rằng răng trong và sau quá trình sử dụng miếng dán trắng răng đều không có sự thay đổi gì về cấu trúc bề mặt răng, men răng, cấu tạo cũng như các chức năng của răng.

Về hàm lượng chất làm trắng, có trên 90% trường hợp sử dụng máng tẩy trắng tại nhà sử dụng hoạt chất carbamide peroxide 10%, tương ứng với 3.5% hydrogen peroxide; trong khi đó, sản phẩm miếng dán làm trắng răng Crest 3D White có hàm lượng chất tẩy trắng cao hơn (từ 9.5 đến 10% hydrogen peroxide) so với hàm lượng thuốc dùng trong máng tẩy, do đó kết quả tẩy trắng sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Leave a comment

Mystic Group© {2018} All rights reserved.

AncoraThemes © 2022 All rights reserved.